trieuphu

Muốn thành triệu phú……

Ở công ty tớ – đúng hơn là chỗ bộ phận tớ đang quản lý thì có 1 trò: tất cả nhân viên bộ phận từ nhân viên đến sếp ( tớ là sếp – đéo phải khoe) thường xuyên phải đọc sách và viết cảm nhận (review) lại cuốn sách đó cho mọi người khác.
Đây là review của tớ về cái cuốn sách này…

Và tớ nói thêm với nhân viên tớ rằng: Thường thì người ta ra đời với tâm lý là KIẾM TIỀN (tốt thôi!) nhưng những thằng thành công nhất thì chúng nó hình như có một lý tưởng sống khác:

Tớ xin trích dẫn lại 1 câu tớ rất thích của Robert Kiyosaki: “Change your Focus from making money to serving more people makes the money come in.”

Đèo mẹ, tớ dốt tiếng anh, nên tớ “tinh dịch” tạm ra tiếng Kinh đại khái là thế này (dịch kiểu ngữ cảnh hay ho thêm thắt ấy, chứ đéo phải dịch kiểu google translate / hay dịch kiểu mấy thằng học gạo bằng C tiếng anh đâu nhé! Thằng nào giỏi tiếng anh té mẹ ra một chỗ khác cho tớ nhờ):

“Đây là một thực tế rất đáng quan tâm khi mọi người đang chạy theo đồng tiền mà quên mất là đồng tiền là một thứ ko thực… Tiền có thể là thước đo thành công, nhưng không thể là gốc rễ của thành công… họ quên mẹ mất rằng: phải phục vụ được nhiều người hơn và phục vụ mỗi người tốt hơn thì đồng tiền nó mới xuất hiện”
(dịch chuẩn chứ???)
Tớ muốn thêm nói rằng: Nếu làm sản phẩm, hay nếu bán hàng… Muốn thành triệu phú – đầu tiên hãy quên mẹ nó là mình đang kiếm tiền đi – và hãy quan tâm đến mình sẽ giúp ích gì được cho những người xung quanh: càng nhiều càng hay! Càng tốt càng hay!

Mẹ mấy cái tư duy “nhặt nhạnh” đồng tiền càng nhanh càng tốt nó khiến cái xã hội chúng ta càng ngày càng nhiều các sản phẩm chặt chém lừa lọc chộp giật: từ thứ nhỏ nhất như bán tăm, đến cả cái hang Sơn Đoòng to vật vã…

Bình luận

bình luận

Hiếu Orion

Hiếu Orion

Đây là Blog của tôi. Và nếu bạn quan tâm đến Social Media hay bất kỳ cái gì trên này - và cần liên hệ xin gửi mail cho tôi vào địa chỉ: hieutc2@gmail.com