1908298_10153187904492141_5772757815330542967_n

Đừng để Công việc trở thành GÁNH NẶNG !!!

Tôi vừa phải cho nghỉ việc vài anh em mà tôi rất quý!

Chuyện là thế này, buổi tối về nhà tôi thường cho thằng Mỡ nằm lên bụng, lên người chơi hàng giờ – thấy vui và khoái lắm! (Mỡ khoảng 10kg)
Nhưng tối trước khi đi ngủ, để cuốn sách nặng chỉ 1 kg lên bụng – 1 phút đã không thở nổi.
Chợt nhận ra rằng khi mình THÍCH THÚ điều gì đó thì nó không còn là GÁNH NẶNG nữa.
.
Tôi đến công ty, kiểm tra lại từng nhân viên thì nhận ra một điều rất hay:
Vài người trong đó suốt ngày ủ rũ, ít tương tác, ít chia sẻ – kiểm tra công việc thì thấy rằng kết quả kém và bế tắc – và họ dẫn ra rất nhiều lý do chính đáng để lý giải việc họ “chỉ có thể làm được như vậy”
Trong khi đó những người vui vẻ sôi động thì công việc của họ có chiều hướng rất tốt, thậm chí với những việc quá khó dù họ không làm được thì họ vẫn đưa ra được giải pháp khắc phục khả dỹ nhất!
Những người này coi thứ đang đè lên họ là Hạnh Phúc – và dỹ nhiên là họ đang vui vẻ sống với nó!

Tôi đành phải cho số kia nghỉ – vì không muốn công việc trở thành tảng đá đè lên họ (và cũng không muốn họ trở thành tảng đá đè lên tôi)

Có câu châm ngôn người Pháp: ” Quand on n’a pas ce qu’on aime, on aime ce qu’on na! ” Tạm dịch : Nếu ta không có những thứ ta yêu – thì hãy yêu những thứ ta có!
Và câu: “Nếu ta làm những điều ta yêu thích, hoặc thực sự thích những gì ta làm – thì cả đời đi làm sẽ là một cuộc vui chơi chứ ko phải là đang phải làm việc”
Quan trọng nhất là bạn phải thực sự thích – điều đó không lừa dối ai được vì nó hiển thị rõ ràng lắm: Đá và Hạnh Phúc ko bao giờ lẫn lộn được!!!

Nhân chuyện nhỏ này nói lại câu chuyện về một ông bạn thân tên Đinh Công Sáng​ . Hắn to cao: Nặng 90 kg (tính cả cứt). Cao 1,9 m… Khủng nữa là Hắn “yêu” một em nặng gấp rưỡi hắn. Nhưng mỗi lần làm chuyện ấy, mỗi lần em ấy “đè” lên người hắn… hắn vẫn thấy vui vẻ và hoan hỉ lắm… Cứ dư là đang xem người ta múa hoa vậy.
Một ngày đẹp zời, hắn thấy nặng!
Y rằng mấy tháng sau chia tay!!!

Chị em cứ thử thế này cho tôi: về nằm lên người chồng – hỏi một câu: “em có nặng không?”
.
> Hạnh Phúc chỉ thực sự có – khi người ta không thấy Nặng !!!

Bình luận

bình luận

Hiếu Orion

Hiếu Orion

Đây là Blog của tôi. Và nếu bạn quan tâm đến Social Media hay bất kỳ cái gì trên này - và cần liên hệ xin gửi mail cho tôi vào địa chỉ: hieutc2@gmail.com